HỘI GIẢNG THÁNG 3- TIẾP TỤC THỰC HIỆN “HÀNH TRÌNH” CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018!

Để tiếp cận Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cũng như đúc rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện đổi mới từ cách dạy đến cách học, từ những người thầy đến học sinh, trường THPT Nghi Lộc 5 đã tổ chức chương trình Hội giảng, thao giảng tháng 3.
           Tham gia chương trình Hội giảng, mỗi tổ chuyên môn có 1 tiết dạy chất lượng của các môn học: Toán học, Vật lý, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch sử do các giáo viên Trương Quỳnh Mai, Nguyễn Thế Quân, Đinh Thị Thương, Nguyễn Thị Phương Loan, Nguyễn Thị Thanh Hương giảng dạy.
            Hội giảng đã cho thấy, giáo viên và học sinh trường Trường THPT Nghi Lộc 5 đã “tiệm cận” chương trình giáo dục Phổ thông 2018 với phương pháp dạy học tích cực, giáo viên ứng dụng và làm chủ công nghệ trong giảng dạy, tạo nên giờ học sôi nổi, sinh động. Học sinh nhà trường đã chủ động và thể hiện năng lực, phẩm chất học tập.
            Những bỡ ngỡ ban đầu, những sự lúng túng và nhiều tình huống khó khăn khi thực hiện chương trình mới bước đầu được tháo gỡ. Sự nhiệt huyết, nỗ lực và chịu khó tìm hiểu chương trình, đổi mới phương pháp dạy học luôn luôn được các giáo viên trường THPT Nghi Lộc 5 đặt lên nhiệm vụ hàng đầu, kế thừa truyền thống của nhà trường trong những năm qua.

Sự tích cực, chủ động và việc thể hiện năng lực, phẩm chất của người học trong các giờ học đã cho thấy “tín hiệu” tốt của chương trình giáo dục Phổ thông 2018 tại trường THPT Nghi Lộc 5!