THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024-2025!

Căn cứ công văn số 262/SGD& ĐT-KHTC  ngày 5 tháng 2 năm 2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2024-2025; Trường THPT Nghi Lộc 5 xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 như sau:

I.Mục đích, yêu cầu

Góp phần nâng cao, đảm bảo chất lượng đầu vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 theo qui định.

Thực hiện đúng tiến độ các công việc về tuyển sinh vào lớp 10 theo lịch tổ chức, đảm bảo chính xác, khách quan.

II.Địa bàn, đối tượng tuyển sinh và hồ sơ dự thi tuyển

Địa bàn tuyển sinh: học sinh học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An; học sinh chuyển từ địa phương khác đến phải được sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý: học sinh chuyển từ địa phương khác đến và các trường hợp không  phải là học sinh lớp 9 năm học 2023-2024 thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia tuyển sinh được gọi chung là “thí sinh tự do”.

Đối tượng tuyển sinh: học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi được quy định theo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường trung học phổ thông có nhiều cấp học.

Hồ sơ và đăng ký dự tuyển: Hồ sơ các thi sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 năm học 2024-2025, phải lập và đăng ký trực tuyến trên hệ thông VNEDU theo đường link: http://nghean.tsdc.vnedu.vn.

Hồ sơ cần cập nhật: theo mẫu đơn đăng ký trên hệ thống; đính kèm file trong đó có: Giấy khai sinh; Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cấp thẩm quyền cấp (nếu có).

III. Thời hạn đăng ký dự tuyển

Ngày 9/5 – 15/5/2024: các trường THCS hướng dẫn và cho học sinh đăng ký trực tuyến trên Trang web : https://nghean.tsdc.vnedu.vn/. Đơn vị NV1 nhập hồ sơ cho thí sinh tự do.

Ngày 16/5/2024: Ban tuyển sinh thực hiện rà soát hồ sơ, bổ sung thông tin hoàn tất việc đăng ký hồ sơ dự tuyển, in đơn đăng ký, danh sách đăng ký theo từng Đơn vị NV1 (Mẫu M1) trên Trang quản lý nhà trường (https://vnedu.vn/), cho học sinh ký xác nhận và thực hiện thu lệ phí tuyển sinh theo quy định.

Trước 17 giờ ngày 18/5/2024: Ban tuyển sinh THCS hoàn thành việc nộp bản danh sách đăng ký M1 đã ký xác nhận, ảnh của thí sinh đến từng Đơn vị NV1 mà học sinh đăng ký.

Trước 17 giờ ngày 20/5/2024 Nhà trường đối chiếu với danh sách đăng ký trên hệ thống theo từng đơn vị có học sinh đăng ký, nếu phát hiện có sai sót phải báo ngay về Quản trị của Sở để được xử lí.

Trước 17 giờ ngày 22/5/2024 (sau thời gian này hệ thống sẽ không cho phép xếp phòng thi): các Đơn vị có tổ chức thi hoàn thành việc sắp xếp phòng thi trên hệ thống (trừ Trường Chuyên Phan Bội Châu).

Trước ngày 26/5/2024: các Đơn vị có tổ chức thi thi in Thẻ dự thi, chuyển về cho trường THCS để phát cho thí sinh.

Sau khi thi xong chưa có kết quả, nếu học sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng 1 (NV1), nguyện vọng 2 (NV2), nguyện vọng 3 (NV3); những thí sinh có đăng ký vào DTNT có thể thay đổi xét vào trường THPT DTNT tỉnh hoặc Trường PTDTNT THPT số 2, thì học sinh và phụ huynh thực hiện đúng yêu cầu như sau:

+ Học sinh, phụ huynh đến Đơn vị nơi học sinh lập hồ sơ ĐKDT thực hiện việc thay đổi nguyện vọng (học sinh lớp 9 thay đổi tại trường THCS, học sinh tự do tại Đơn vị đăng ký NV1).

+ Ban tuyển sinh thực hiện thay đổi nguyện vọng cho thí sinh trên hệ thống, sau khi hoàn tất việc đổi nguyện vọng Ban tuyển sinh in biên bản thay đổi nguyện vọng thành 02 bản có nội dung như nhau, cho thí sinh, phụ huynh kiểm tra thống nhất ký xác nhận đầy đủ các bên việc đổi nguyện vọng (ban tuyển sinh lưu 01 bản, 01 bản học sinh, phụ huynh giữ).

+ Thời gian thay đổi nguyện vọng (trong vòng 05 ngày): từ 7 giờ 00 phút ngày 07/6/2024 đến 17 giờ ngày 11/6/2024, sau thời gian này hệ thống sẽ không cho phép thực hiện việc thay đổi nguyện vọng.

+ Những thí sinh thực hiện thay đổi nguyện vọng thì kết quả thi của thí sinh được chuyển về Đơn vị mà thí sinh đã chuyển nguyện vọng đến để thực hiện việc xét tuyển.

IV . Phương thức tuyển sinh

1.Tuyển thẳng:

Đối tượng tuyển thẳng: Theo quy định

1. Thi tuyển

Trong năm học 2024-2025, Trường THPT Nghi Lộc 5 chỉ tuyển sinh nguyện vọng 1, số lượng 432 học sinh.

Đối với thí sinh trong huyện, hiện đang học tại trường THCS nào thì nộp hồ sơ và lệ phí ở trường đó. Trường THCS phân loại hồ sơ, nộp hồ sơ và lệ phí về trường THPT Nghi Lộc 5 theo nguyện vọng 1 của thí sinh;

Đối với thí sinh ngoại huyện, thí sinh ngoại tỉnh, thí sinh tự do thì phải trực tiếp nộp hồ sơ, lệ phí thi tại trường THPT Nghi Lộc 5. Phiếu dự tuyển vào lớp 10 THPT của thí sinh tự do có ký xác nhận của Hiệu trưởng trường THCS nơi học sinh đó học lớp 9.

Các trường THCS nhận thẻ dự thi của học sinh tại trường THPT Nghi Lộc 5 vào ngày 26/5/2024 để phát cho thí sinh.