Tuyên truyền giáo dục pháp luật là việc làm cấp thiết, thường xuyên đối với học sinh trường thpt Nghi Lộc 5.

Dành trọn vẹn 2 tiếng đồng hồ trong buổi sáng hôm nay 09-10-2020 để lắng nghe bài giảng của các chiến sĩ công an huyện Nghi Lộc về những kiến thức pháp luật An toàn giao thông, bạo lực học đường, phòng chống ma túy…thực sự là bài học có ý nghĩa để giáo dục nhân cách con người cho học sinh Nghi Lộc 5.
          Đối với trường THPT Nghi Lộc 5, giáo dục tuyên truyền pháp luật là một trong những nội dung giáo dục được nhà trường đưa vào thành nội dung quan trọng. Trong năm học 2019-2020, trường đã ra mắt ” Mô hình trường an toàn, thân thiện chấp hành tốt luật giao thông” thì năm học 2020-2021, nhà trường phối hợp với công an huyện Nghi Lộc, đổi mới hình thức giáo dục tuyên truyền pháp luật. Qua câu chuyện của đồng chí  công an, những con người có hiểu biết pháp luật, chứng kiến những sự việc đã xảy ra, đã làm bài giảng về pháp luật thêm phần sâu sắc. Những qui định về an toàn giao thông, bạo lực học đường, về phòng chống ma túy tưởng như rất đơn giản nhưng đặt vào trong các tình huống cụ thể cũng khiến các em học sinh khó vượt qua. Nhưng với những chia sẻ, giảng giải  của các đồng chí công an, vấn đề được giải đáp rất cụ thể.
Qua những bài học này, các em học sinh trường THPT sẽ được nâng cao ý thức, chấp hành tốt luật giao thông, có những kiến thức cơ bản phòng chống bạo lực học đường và ma túy.

Tác giả bài viết: Mai Linh